Giới thiệu công nghệ đốt Tầng Sôi

Hiện nay, để đẩy mạnh việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, đáp ứng nhu cầu sử dụng năng lượng ngày một cao hơn của nền kinh tế quốc dân, đồng thời bảo vệ tốt môi trường, khai thác hợp lý các nguồn tài nguyên năng lượng, thực hiện phát triển kinh tế – xã hội bền vững, Nhà nước đã có những chính sách khuyến khích các tổ chức, cá nhân thực hiện các biện pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả phục vụ phát triển kinh tế – xã hội.

Chế tạo lò hơi Biomass công suất 20 tấn/h
Chế tạo lò hơi Biomass công suất 20 tấn/h

Trên cơ sở nghiên cứu các quy định pháp luật, tình hình sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong và ngoài nước, Công ty TNHH Nam Thái Nguyễn đã tập trung nghiên cứu thiết kế hệ thống lò hơi với công nghệ mới với mục đích tiết kiệm năng lương và hiệu quả bằng cách thay thế nguồn nhiên liệu đang sử dụng hiện nay tại các Nhà máy như than đá, dầu FO và khí đốt bằng nguồn nhiên liệu từ phế thải nông lâm nghiệp biomass (trấu, bã mía, mùn cưa, dăm bào, gỗ vụn, vỏ dừa,..), để cung cấp nhiệt cho lò hơi phục vụ các hoạt động sản xuất của các Nhà máy sản xuất đặc biệt trong các ngành Chế biến thực phẩm.

Công ty Nam Thái Nguyễn sau nhiều năm nghiên cứu, thiết kế và xây dựng nhiều công trình trên nhiều tỉnh thành trong cả nước đã có nhiều thành công trong lĩnh vực sử dụng nguyên liệu sinh học sạch để đốt lò hơi nước bão hòa sử dụng trong các ngành công nghệ chế biến thực phẩm, Giấy và Thuốc lá… Bên cạnh đó công ty luôn luôn học hỏi nghiên cứu và đúc kết nhiều kinh nghiệm trong suốt nhiều năm qua để đưa ra những thiết kế mới hiện đại với công nghệ tự động, sử dụng nhiên liệu Biomass thay thế các loại nhiên liệu đốt trước đây như: Dầu, Than đá…nhằm hướng đến mục tiêu cuối cùng là giúp cho các doanh nghiệp cắt giảm được nhiều khoản chi phí và tăng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, đạt được mục tiêu lợi nhuận đề ra.

Cùng với mục tiêu này công ty chúng tôi xin giới thiệu đến quý công ty công nghệ mới nhằm giúp quý công ty giải quyết bài toán về việc nguồn nhiên liệu ngày một khan hiếm, giá cả tăng cao và cắt giảm được nhiều khoản chi phí quản lý, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng lợi nhuận, tăng sức cạnh tranh…

Công nghệ tầng sôi là công nghệ được thế giới công nhận là công nghệ thân thiện với môi trường. Công nghệ này hiện đang được ứng dụng phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam và Cty TNHH Nam Thái Nguyễn là một trong những Công ty tiên phong với khoảng hơn 20 lò hơi đã vận hành ổn định và hiệu quả trên rất nhiều tỉnh thành trong cả nước, đốt nhiều loại nhiên liệu đã góp phần làm giảm sức ép tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch truyền thống và giúp cho nhiều khách hàng cắt giảm được nhiều chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh, và bảo vệ môi trường trong sạch.

Công nghệ lò hơi tầng sôi đang được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp như: Dệt, Nhuộm, Sản xuất giấy, bột giấy, thuốc lá, thực phẩm, dược phẩm, khách sạn,…tại các tỉnh thành trong cả nước.

Qua khảo sát và đánh giá hiệu quả sử dụng của các doanh nghiệp đang sử dụng lò hơi công nghệ tầng sôi có thể tiết kiệm nhiên liệu đến 80% [Nguồn: www.tietkiemnangluong.com.vn – Chương trình MTQG về Sử dụng NL TK & HQ – Bộ Công Thương; www.ecc-hcm.gov.vn – Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Tp.HCM].

Ngoài ưu điểm tiết kiệm nhiên liệu, lò hơi công nghệ tầng sôi còn được coi là công nghệ thân thiện với môi trường vì những ưu điểm chính sau đây:

– Có thể khử SO2 triệt để trong buồng đốt. Quá trình khử trong lớp sôi để tạo thành CaSO4 và lưu lại như tro nhiên liệu làm cho khí SO2 không thoát ra khí quyển, đây còn được gọi là công nghệ khử SO2 sơ cấp, ít tốn kém và hiệu quả, khả năng khử SO2 đến 99%. Nồng độ khí SO2 thải ra ngoài không phụ thuộc vào nồng độ lưu huỳnh trong nhiên liệu và nằm trong khoảng 50-80mg/Nm3.

Hệ thống xử lý khí thải
Hệ thống xử lý khí thải

-Giảm đáng kể NOx so với đốt dầu FO, do nhiệt độ của lớp sôi nằm trong khoảng 850-9500C nên không thuận lợi cho việc hình thành khí NOx.

– Sử dụng nhiều loại nhiên liệu trong một buồng đốt, có thể thay đổi nhiên liệu một cách linh hoạt mà không phải thay đổi kết cấu của lò.

– Giảm phát bụi nhờ trang bị các bộ lọc công nghiệp đúng tiêu chuẩn: lọc khô+ lọc ướt trong đó lọc khô đóng vai trò quan trọng và có thể lọc đến 90-92% lượng bụi theo khói, còn lọc ướt sẽ lọc hết 95% lượng còn lại. Như vậy, lượng bụi bay theo khói là không đáng kể, nằm trong khoảng 100-120mg/Nm3.

– Nhiệt độ trong buồng đốt (Burner) thấp và được kiểm tra chặt chẽ nên ngăn cản được quá trình tạo xỉ và liên kết tro.
ket-qua-thu-nghiem-1

ket-qua-thu-nghiem-2

ket-qua-thu-nghiem-3

Add your comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *